Mục đích của giáo dục không phải là dạy cho trẻ hiểu nhiều, hiểu rộng mà dạy cho trẻ biết hành động-Giáo dục là người bạn tốt nhất một người có giáo dục được tôn trọng khắp mọi nơi. Giáo dục điều khiển vẻ đẹp và tuổi trẻ- Đi một ngày đàng học một sàngg khôn- Thực hành là người thầy tốt nhất- Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức-Người biết học biết đủ cho mình
Thứ ba, 30/4/2019, 0:0
Lượt đọc: 628

Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức vào ngày mùng 10/3 ÂL. Hôm nay chúng con - CB-GV-CNV và toàn thể học sinh trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng về đây gửi lòng tri ân đến các vị Vua Hùng đã có công giữ gìn đất nước cho đến hôm nay:

Trong dân gian Việt Nam có câu lục bát lưu truyền từ xa xưa:

 "Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

  Dù ai buôn bán gần xa

Nhớ ngày giỗ tổ tháng ba mùng mười" 

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội Đền Hùng còn được gọi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Buổi lễ giỗ tổ Vua Hùng của trường Nguyễn Việt Hồng  đã thành công và kết thúc tốt đẹp.

Tác giả: Admin
Nguồn tin: Nội bộ

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86