Mục đích của giáo dục không phải là dạy cho trẻ hiểu nhiều, hiểu rộng mà dạy cho trẻ biết hành động-Giáo dục là người bạn tốt nhất một người có giáo dục được tôn trọng khắp mọi nơi. Giáo dục điều khiển vẻ đẹp và tuổi trẻ- Đi một ngày đàng học một sàngg khôn- Thực hành là người thầy tốt nhất- Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức-Người biết học biết đủ cho mình
Thứ tư, 27/4/2016, 0:0
Lượt đọc: 725

TRƯỜNG NGUYỄN VIỆT HỒNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

TRƯỜNG NGUYỄN VIỆT HỒNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

TRƯỜNG NGUYỄN VIỆT HỒNG HƯỞNG ỨNG

''NGÀY SÁCH VIỆT NAM''

Căn cứ vào kế hoạc số 96 ngày 28 tháng 3 năm 2016 do Phòng giáo dục và Đào tạo Quận 3 hưởng ứng ngày Sách Việt Nam. Sáng ngày 21/4 trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng đã tổ chức hưởng ứng ngày Sách Việt Nam với rất nhiều hoạt động phong phú.

Ngay từ sáng sớm các Cô trong Chi Đoàn đã có mặt để trưng bày các gian hàng sách.Trại sách năm nay xoay quanh 3 chủ đề chính : sách lịch sử, sách tiếng Anh và sách truyện thiếu nhi.

Dù thời tiết nắng nóng nhưng các Cô rất vui khi mang đến các hoạt động bổ ích cho các em học sinh.

Các gian hàng sách đã hoàn thiện và thu hút rất nhiều học sinh đến tham quan.

''Ngày hội sách'' còn có rất nhiều hoạt động khác. Cuộc thi ''Cuốn sách em yêu'' đã thu hút rất nhiều bạn nhỏ.Mở đầu cuộc thi là phần văn nghệ của các em học sinh lớp 5 với bài hát ''Bay cao ước mơ'' .

Đây là cuộc thi mà mỗi thí sinh sẽ giới thiệu 1 cuốn sách mà mình yêu thích nhất đến với ban giám khảo, các thầy/cô và và các bạn của mình. Thông qua câu chuyện chúng ta sẽ rút ra được bài học cho bản thân, cũng như cách hành văn, cách dùng từ .... Ban giám khảo đã chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 3 khối lớp 3,4,5.

Bạn Thanh Trúc giới thiệu quyển sách"Tiền của bạn". Với số tiền chúng ta có, chúng ta sẽ có kế hoạch chi tiêu như thế nào ? mua sắm những gì? tiết kiệm ra sao??? Phần thuyết trình đã được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh, sau khi nghe xong các bạn đã rất hăng hái tham gia giơ tay phát biểu cảm nghĩ của mình.

Phần trình bày của bạn học sinh lớp 4 cũng để lại rất nhiều ấn tượng cho thầy cô và các bạn.

Cuối cùng xúc động nhất là phần thuyết trình của Bảo Nghi - lớp 3.3. Bạn giới thiệu bộ sách về lòng yêu thương , nhân ái. Đó là những đức tính rất cần cho hành trang của chúng ta hôm nay cũng như sau này.

Cô Liên - Hiệu phó nhà trường đã có rất nhiều lời khen về sự mạnh dạn, tự tin, giọng nói truyền cảm và đặc biệt là tinh thần say mê đọc sách, tìm tòi để giới thiệu tới thầy / cô , bạn bè mình những quyển sách hay ,ý nghĩa. Từ đó, Cô tuyên dương các bạn nhỏ và phát động, khuyến khích tinh thần đọc sách trong cả trường.Bởi vì đọc sách sẽ cung cấp một nguồn tri thức khổng lồ.đọc sách rèn luyện kĩ năng nghiền ngẫm và tự phân tích.Gheerrans đã từng nói " Tôi đọc sách không những để mwor mang trí tuệ mà còn để nang cao tâm hồn''

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86