Mục đích của giáo dục không phải là dạy cho trẻ hiểu nhiều, hiểu rộng mà dạy cho trẻ biết hành động-Giáo dục là người bạn tốt nhất một người có giáo dục được tôn trọng khắp mọi nơi. Giáo dục điều khiển vẻ đẹp và tuổi trẻ- Đi một ngày đàng học một sàngg khôn- Thực hành là người thầy tốt nhất- Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức-Người biết học biết đủ cho mình
Thứ tư, 20/4/2016, 0:0
Lượt đọc: 447

Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng long trọng tổ chức ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng long trọng tổ chức ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng long trọng tổ chức ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Hòa trong không khí tươi vui chào mừng kỷ niệm các ngày lễ hội lớn của đất nước, sáng ngày 15 tháng 4 năm 2016, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng đã long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các em học sinh có dịp ôn lại những nét đẹp truyền thống văn hóa, những chiến công hào hùng của dân tộc, rèn luyện đạo đức, nhân cách đồng thời có điều kiện giao lưu, đoàn kết, gắn bó nhau hơn, tạo sân chơi  bổ ích và lý thú.

Ngày giỗ nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục cho các thế hệ giáo viên và học sinh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ lấy nước.

 

Có thể nói Giỗ tổ Hùng Vương là hành trình tìm về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, với ý chí và khát vọng độc lập, tự do, tự chủ, tự cường. Giỗ Tổ Hùng Vương góp phần bồi đắp thêm và làm sáng người chân lý: “Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn. 

Ban Giám Hiệu dâng hương trong buổi lễ.

Các em học sinh cùng đại diện hội cha mẹ học sinh và các Thầy/Cô giáo dâng hương trước bàn thờ Quốc tổ Hùng Vương.

Thế hệ này tiếp nối thế hệ kia ,trong mạch máu chuyển lưu niềm kiều hãnh.  Hoạt cảnh tái hiện thời Hùng Vương do học sinh khối 1 biểu diễn

 

Tin cùng chuyên mục

87