Mục đích của giáo dục không phải là dạy cho trẻ hiểu nhiều, hiểu rộng mà dạy cho trẻ biết hành động-Giáo dục là người bạn tốt nhất một người có giáo dục được tôn trọng khắp mọi nơi. Giáo dục điều khiển vẻ đẹp và tuổi trẻ- Đi một ngày đàng học một sàngg khôn- Thực hành là người thầy tốt nhất- Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức-Người biết học biết đủ cho mình
Thứ sáu, 22/4/2016, 0:0
Lượt đọc: 884

Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Tập huấn công tác

“PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ,giáo viên trong trường , ngày 22/4/2016 Ban  PCCC của nhà trường đã phối hợp với Công an PCCC quận  tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trường.

Tham gia lớp tập huấn gồm  toàn thể Ban Giám Hiệu, giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường .

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được  cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và  được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

 Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để toàn thể cán bộ giáo viên trong trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

Một số hình ảnh của lớp tập huấn : 

Qua đợt tập huấn này, giáo viên và  CBCNV nhà trường  đã được thực hành việc sử dụng các công cụ PCCC và  cách thoát hiểm an toàn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

 

 

Ý thức được việc phòng cháy chữa cháy nên tất cả mỗi cá nhân đều tham gia học tập cách phòng cháy chữa cháy rất nghiêm túc, đồng thời chấp hành nghiêm mọi quy định của nhà trường để không xảy ra trường hợp cháy nổ nào.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86