Mục đích của giáo dục không phải là dạy cho trẻ hiểu nhiều, hiểu rộng mà dạy cho trẻ biết hành động-Giáo dục là người bạn tốt nhất một người có giáo dục được tôn trọng khắp mọi nơi. Giáo dục điều khiển vẻ đẹp và tuổi trẻ- Đi một ngày đàng học một sàngg khôn- Thực hành là người thầy tốt nhất- Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức-Người biết học biết đủ cho mình
Thứ hai, 14/3/2016, 0:0
Lượt đọc: 511

Kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

   

 Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

          Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

          Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

             Từ 1931 - 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương

         •    Từ 1937 - 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương

         •    Từ 11/1939 - 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương

         •    Từ 5/1941 - 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam

         •    Từ 25/10/1956 - 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam

         •    Từ 2/1970 - 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh

         •    Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

    Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Hòa trong không khí cả nước tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng , chi Đoàn trường kết hợp với chi Đoàn kết nghĩa tổ chức chuyến “Hành trình về nguồn” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên , tham quan căn cứ địa huyền thoại Rừng Sác đồng thời giao lưu , thắt chặt thêm tình cảm giữa các bạn Đoàn viên với nhau.

 

Chi Đoàn đến thăm bảo tàng ở Rừng Sác.

 

Đoạn đường đi bộ để vào sâu bên trong chiến khu .

Chi Đoàn di chuyển bằng ca- nô tuyến đường thủy dài chừng 5km dẫn đến khu căn cứ rừng Sác.

Sơ đồ căn cứ rừng Sác .

Rừng Sác được ví là nơi rừng thiêng nước độc bởi bạc ngàn rừng, cá sấu hung dữ.

Tại sở chỉ huy Trung đoàn 10, Đội trưởng Hà Quang Vóc, chỉ huy trực tiếp trận đánh đang trình bày phương án tác chiến trong trận đánh kho xăng Nhà Bè

Các bạn Đoàn viên thắp nhang viếng các anh hùng liệt sĩ.

 

Cùng ngồi ôn lại lịch sử ngày thành lập Đoàn và chiến khu rừng Sác .

 

Tin cùng chuyên mục

164